ZFM

Công nghệ ZFM (Zero Friction Molecular) đang là bước tiến nhảy vọt lớn nhất thế giới hiện nay trong ngành công nghiệp dầu nhớt bôi trơn. Vậy đó là công nghệ gì ? Tác dụng của chúng ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này ở bài viết ngay sau đây.

Công nghệ ZFM là gì ?

ZFM (Zero Friction Molecular) hay còn gọi là công nghệ phân tử không ma sát là niềm tự hào sở hữu của Totachi Industrial Co.,ltd Japan. Sự sáng tạo trong công nghệ chống ma sát ZFM cho phép Totachi tạo ra dầu động cơ cao cấp thế hệ mới với tính năng bảo vệ động cơ một cách tuyệt đối. Công nghệ đột phá này ra đời trực tiếp bởi Totachi Kougyo Kabushiki Gaisha, được biết đến là trụ sở R&D của Totachi tại Hokkaido.

Công nghệ ZFM trên dầu nhớt Totachi
Công nghệ ZFM trên dầu nhớt Totachi

ZFM được xây dựng trên nền tàng khoa học gì ?

ZFM™ được tạ ra dựa trên công nghệ MoDTC (Molybdenum polysulfide of alkyldithiocarbamide complex), hiểu nôm na là hãng sử dụng dầu tổng hợp nguyên chất cộng với hỗn hợp những chất phụ gia cao cấp, giúp  mang lại sự tăng cường bám dính của dầu nhớt lên bề mặt kim loại.

Sự bám dính này giúp giữ dầu nhớt ở lâu hơn, không bị chảy đi sau 1 hành trình làm việc, từ đó mang lại tỉ lệ ma sát giảm đáng kể và ngăn chặn hao mòn từ những bộ phận động cơ chịu tải lớn. Trong điều kiện nhiệt độ tăng lên tại vùng ma sát tiếp xúc của vật liệu phân tử ZFM chuyển đổi và bám dính lên bề mặt kim loại, do đó tạo thành lớp màng bảo vệ với đặc tính chống mài mòn vượt trội.

Việc sử dụng công nghệ ZFM đảm bảo khả năng giảm ma sát trong những bộ phận chuyển động ở dải nhiệt độ +/-130oC, góp phần không nhỏ biến Totachi thành dầu nhớt ô tô nhập khẩu có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam.

ZFM được áp dụng trên những sản phẩm nào ?

Công nghệ ZFM trên dầu nhớt Totachi
Công nghệ ZFM trên dầu nhớt Totachi

ZFM là công nghệ độc quyền cao cấp nhất của hãng Totachi, giúp hãng có được vị thế vững chắc trong thế giới dầu nhớt, sánh ngang với những hãng công nghệ đến từ Đức, Mỹ, Anh,… Do đó, ZFM được sử dụng trên những dải API CJ-4 và API SN/SM, và dải dầu bảo tồn năng lượng ILSAC GF-5, nơi có những sản phẩm tốt nhất như nhớt cho xe ô tô Premium Diesel 5W-40 CJ-4/SM,  nhớt xe máy SPORT 4T 5W-40, …

Công nghệ này ưu việt đến nỗi, chỉ cần một lượng nhỏ MoDTC + XZDTP (nhiều nhất lên đến 0.5%) trong dầu động cơ sẽ tối đa hóa độ bền cho các bộ phận của động cơ bởi việc giảm tỉ lệ ma sát. Sự kết hợp của tất cả những yếu tố nêu trên mang lại sự cải thiện đáng kể khả năng bôi trơn của dầu động cơ và cũng góp phần làm sự cọ sát bề mặt trơn chu, nhẹ hàng hơn khi vật liệu kim loại chuyển động.

Dầu nhớt Totachi Hà Nội
Dầu nhớt Totachi Hà Nội

Tóm lại, khi bạn đang sở hữu 1 chiếc xe ô tô hạng sang, một chiếc xe côn tay phân khối lớn (PKL), và bạn đang muốn có nguồn dầu nhớt tốt nhất để bôi trơn những cỗ máy này, thì TOTACHI là cái tên bạn nên cân nhắc. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều nhập khẩu 100% từ Nhật Bản – không sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi có đủ những dòng nhớt cao cấp nhất phục vụ cho xe của bạn, hãy qua số Hotline 0906010683, chúng tôi luôn hỗ trợ 24/24 nhé !

DMCA.com Protection Status