Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021

Hầu hết các máy phun rửa áp lực đã có sẵn dầu nhớt bôi trơn động cơ bên trong để giải quyết công việc khi mua. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thay dầu máy rửa xe gia đình mình theo thời gian và định kì nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu cho máy. Thông thường, bạn sẽ thay nhớt máy rửa xe mini với nhớt có chất lượng tương đương với các loại được nhà sản xuất khuyến cáo. 

Để đảm bảo chất lượng cho máy rửa xe, một trong những công việc quan trọng nhất chính là thay dầu máy (hoặc cũng có thể châm nhớt cho máy rửa xe). Tuy nhiên, do sự đa dạng các loại dầu nhớt trên thị trường khiến cho không ít người gặp khó khăn trong trong việc chọn loại dầu phù hợp cho máy rửa xe.

Thay nhớt gì cho máy rửa xe loại nào tốt nhất ? Câu hỏi này sẽ được Totachi Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây !

Nhớt máy rửa xe là gì ?

Nhớt nói chung và dầu nhớt máy rửa xe nói riêng là một loại dầu dùng để bôi trơn cho động cơ. Đây là một hỗn hợp của dầu gốc và các phụ gia. Những loại nhớt mà chúng ta sử dụng cho máy rửa xe, xe máy, ô tô,… hiện nay được gọi là nhớt máy rửa xe thương phẩm.

Thay nhớt máy rửa xe mini, thay dầu máy rửa xe gia đình cần lưu ý điều gì? Cách châm nhớt cho máy rửa xe ra sao? Và máy rửa xe dùng nhớt gì? Hãy cùng tìm hiểu !

Dầu nhớt có tác dụng vô cùng lớn tới quá trình vận hành cũng như chất lượng của máy rửa xe. Trên thị trường có rất nhiều loại nhớt, nhưng các nhà chuyên môn khuyến cáo thay nhớt máy rửa xe là một số loại dầu nhớt sau đây: Totachi, Valvoline, Fusito, CastrolPennzoil,… Tốt nhất bạn nên xem qua sách hướng dẫn trước khi làm thay nhớt máy rửa xe để bạn biết đúng loại và lượng dầu mà thiết bị của bạn cần,vì nó có thể cần một loại nhớt máy rửa xe mà không có chất tẩy rửa.

Vì sao nên thay nhớt máy rửa xe định kì thường xuyên ?

Cũng giống như tất cả các bộ phận cơ khí trong xe của bạn, máy bơm của máy phun rửa áp lực của bạn cần có dầu. Điều này sẽ giúp bôi trơn các bộ phận khác nhau để giảm mài mòn và ma sát. Các thành phần kim loại có xu hướng nóng lên. Khi điều này xảy ra, các bộ phận này sẽ nở ra, do đó, khiến chúng dễ bị hư hỏng như nứt. Do đó, bằng cách giảm ma sát thông qua bôi trơn, nhớt máy rửa xe sẽ giúp giảm nhiệt.

Hơn nữa, dầu máy bơm sẽ bắt đầu hỏng kịp thời. Tương tự như vậy, nó sẽ bị nhiễm các mảnh vụn và các chất bẩn khác, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của dầu trong việc bôi trơn máy bơm của máy rửa xe.

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 8

Vì vậy, khi bạn tránh thay nhớt máy rửa xe, nghĩa là bạn đang rút ngắn thời gian sử dụng của máy. Thậm chí, việc sửa chữa máy rửa xe hoặc thay thế một bộ phận nào đó, trong một số trường hợp, còn đắt hơn cả việc mua một chiếc máy mới.

Tham khảo: Cách chọn màu xe hợp mệnh – hợp tuổi

Hơn hết, một số đơn vị bảo hành có thể yêu cầu bạn thực hiện việc bảo trì này. Và bỏ qua điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của máy giặt điện của bạn.

Tuy nhiên, một số hãng không cần thay nhớt máy rửa xe. Hầu hết các mô hình sử dụng cho dân dụng thường có máy bơm kín. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất đổ đầy dầu vào máy bơm và niêm phong nó. Vì vậy, đó là một công việc bạn có thể gạch bỏ khỏi danh sách duy trì của mình.

Đối với loại máy rửa xe này, bạn chỉ cần thay thế máy bơm khi nó bị hỏng hoặc nhận thấy một số rò rỉ. Nếu bạn không biết liệu máy bơm của thiết bị của mình có cần thay nhớt máy rửa xe hay không, tốt nhất hãy đọc hướng dẫn sử dụng của nó, nơi bạn cũng sẽ thấy tần suất bạn cần làm.

Thông thường, khuyến nghị thay nhớt máy rửa xe là sau mỗi 3 tháng sử dụng hoặc 200 đến 250 giờ. Ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị của mình thường xuyên, bạn vẫn cần thay dầu hàng năm.

Vai trò của dầu nhớt đối với máy rửa xe

Dầu nhớt là một hỗn hợp giữa dầu gốc cùng với các chất phụ gia có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy rửa xe nói riêng cũng như toàn bộ các loại máy móc nói chung.

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 9

 • Với đặc tính trơn vốn có của dầu giúp cho động cơ của máy rửa xe vận hành trơn tru, êm ái, giảm độ ma sát giữa các chi tiết máy.
 • Dầu máy cho khả năng làm mát cho động cơ máy rửa xe tô, xe máy hạn chế tình trạng động cơ bị nóng quá mức. Dầu giúp làm nguội và tản nhiệt trên động cơ.
 • Thay nhớt máy rửa xe giúp làm phân tán và tẩy rửa hết các thành phần gây cản trở tới quá trình vận hành của máy rửa xe như cặn bẩn, cặn mài nòn,… Đây là một vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với những máy rửa xe hoạt động trong các môi trường chuyên biệt.
 • Các chất phụ gia có trong dầu nhớt như chất chống ăn mòn, chất ức chế hạn gỉ, chất tăng độ nhớt, chất chống oxy hóa,… đã tạo nên một lớp màng bảo vệ tốt động cơ máy. Nhờ thay nhớt máy rửa xe định kì mà góp phần kéo dài tuổi thọ, độ bền cho máy rửa xe.

Với hàng loạt các ưu điểm này mà chúng ta cần tiến hành thay nhớt máy rửa xe định kỳ để đảm bảo chất lượng của máy. Thông thường, khi máy phun rửa vận hành được khoảng 1 tháng thì nên tiến hành thay nhớt máy rửa xe 1 lần (tương đương với 80 – 100 giờ vận hành liên tục). Đây là khoảng thời gian khuyến nghị đến từ nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng cho máy phun rửa cũng như hiệu suất phun rửa.

Dầu nhớt có vai trò rất quan trọng đối với máy rửa xe

Ngược lại với những lợi ích mà dầu nhớt mang đến, khi chúng ta không thay nhớt máy rửa xe đúng thời gian định kỳ thì độ bền của máy rất nhanh bị suy giảm, máy thường xuyên bị nóng,… dẫn tới hiệu suất phun rửa không được đảm bảo.

Hơn thế nữa, nếu như chất lượng dầu không tốt, không đảm bảo và đặc biệt là không phù hợp với máy có thể gây kẹt động cơ dẫn tới những sự cố không đáng có. Đó là vì sao chúng ta nên tìm những dòng dầu nhớt nhập khẩu là vì thế !

Máy rửa xe dùng nhớt gì là tốt nhất ?

Thay nhớt máy rửa xe mini, thay dầu máy rửa xe gia đình cần lưu ý điều gì? Cách châm nhớt cho máy rửa xe ra sao? Và máy rửa xe dùng nhớt gì? Hãy cùng tìm hiểu !

Dầu động cơ đa năng

Dầu động cơ đa dụng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chủ yếu sử dụng máy phun rửa áp lực của mình trong điều kiện nhiệt độ trên 40F. Loại được khuyến nghị cho việc này là dầu SAE30. Nhưng nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 40 F, máy của bạn sẽ khởi động tốt hơn khi sử dụng loại 10W-30.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải biết nhiệt độ khu vực của bạn trước khi áp dụng bất kỳ loại dầu cụ thể nào. Hãy nhớ rằng việc sử dụng dầu sai có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều dầu. Ngoài ra, đừng quên xem lại sách hướng dẫn của chủ sở hữu, sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về loại dầu, cách thay nhớt máy rửa xe phù hợp tùy thuộc vào nhiệt độ.

Totachi Hà Nội xin giới thiệu với các bạn 2 dòng dầu nhớt động cơ đa dụng dành cho máy rửa xe, đó là: 

Tại sao lại dùng 2 loại này mà không phải loại khác ? Bởi đây là 2 dòng nhớt được sử dụng nhiều nhất cho các động cơ của xe máy bình dân ở Việt Nam như: Honda Wave, Dream, … Đó là những xe có động cơ vận hành gần giống với động cơ của máy rửa xe nhất.

Khi thay nhớt máy rửa xe chúng ta cần lưu ý tới các chỉ số kỹ thuật quan trọng của nhớt. Chúng ta dễ nhìn thấy trên các lọ nhớt thường có ghi các chỉ số như 5W30, 10W40, 20W50, 10W50,… Đó chính là những chỉ số cấp độ nhớt SAE (Hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ) mà người dùng cần lưu tâm khi thay nhớt máy rửa xe.

Tham khảo:   Cách chọn dầu nhớt xe máy tốt nhất

Theo chỉ số đó, con số đứng trước chữ “W” (Winter – mùa đông) biểu thị cho độ nhớt của dầu ở nhiệt độ thấp. Chỉ số này càng thấp thì độ nhớt của dầu càng loãng, phù hợp cho những máy rửa xe tại khu vực có nhiệt độ thấp.

Để tính nhiệt độ lý tưởng để sử dụng các loại nhớt này chúng ta sẽ dùng 30 trừ đi số trước “W” và lấy giá trị âm. Cụ thể như dầu nhớt 5W có thể vận hành tốt ở nhiệt độ -25 độ C, dầu 10W hoạt động ổn định ở -20 độ C và 20W hoạt động tốt ở -10 độ C,… Chúng ta nên ghi nhớ điều này để biết được máy rửa xe dùng nhớt gì là tốt nhất !

Dầu bơm không chất tẩy rửa

Một số máy rửa xe có thể hoạt động tốt hơn nhiều với dầu bơm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dầu không chất tẩy 30W. Loại dầu này có thể ngăn chất bẩn làm hỏng bề mặt của ổ trục.

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 10

Khi thay nhớt máy rửa xe, dầu không có chất tẩy rửa dính các chất bẩn vào các rãnh hoặc thành bên của động cơ thiết bị của bạn. Do đó, nó sẽ ngăn cặn tích tụ trên bề mặt làm việc của cơ chế và cản trở các chức năng của nó. Dầu không chất tẩy rửa được sử dụng rộng rãi ngay cả trước khi các bộ lọc dầu trở nên phổ biến. Chúng chủ yếu được ưa chuộng trước khi các bộ lọc dầu trở nên tràn lan. Nếu bạn đang tìm kiếm loại dầu bơm này, có một vài loại.

Dầu bơm khác Dầu động cơ như thế nào ?

Sự khác biệt chính giữa máy bơm và dầu động cơ nằm ở các chất phụ gia của chúng. Trong khi phụ gia tẩy rửa dầu của động cơ có chứa magie sulfonat, dầu máy bơm có PDMS hoặc các hợp chất silicone khác đóng vai trò là chất không tạo bọt.

Động cơ hiện đại đi kèm với một bộ lọc dầu, đó là lý do tại sao chúng sử dụng dầu tẩy rửa. Mục đích chính của dầu tẩy rửa là loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt động cơ. Sau đó, chúng được lọc bởi bộ lọc dầu để ngăn chúng xâm nhập vào vòng bi.

Thay nhớt máy rửa xe mini, thay dầu máy rửa xe gia đình cần lưu ý điều gì? Cách châm nhớt cho máy rửa xe ra sao? Và máy rửa xe dùng nhớt gì? Hãy cùng tìm hiểu !

Nếu bạn không sử dụng bộ lọc dầu cùng với dầu tẩy rửa, cả dầu và các tạp chất tích tụ sẽ khô khá nhanh. Điều này có nghĩa là bạn phải thay nhớt máy rửa xe thường xuyên để ngăn động cơ bị hỏng hoặc bị mòn quá mức.

Trong khi đó, lý do tại sao bạn nên sử dụng dầu không có chất tẩy rửa trong máy bơm là thành phần này không đi kèm với bộ lọc dầu. Sử dụng dầu tẩy rửa sẽ làm cho tất cả các tạp chất mà nó rửa trôi từ bề mặt sẽ chảy qua dầu. Điều này có thể dẫn đến một số chi tiết bơm thủy lực trong máy dễ bị mài mòn hơn.

Thay nhớt gì cho máy rửa xe thỏa mãn những yêu cầu trên ?

Dầu nhớt xe máy Totachi được nhiều người dùng lựa chọn cho máy rửa xe

dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại dầu công nghiệp khác cho máy xịt rửa xe của mình, có thể điểm qua một số thương hiệu như:

Nhớt máy xịt rửa xe Pennzoil

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 11

Trên thế giới, loại nhớt máy rửa xe này là loại có thời gian bảo hành lâu hàng đầu đến 15 năm nay. Nhớt máy xịt xe Pennzoil được tạo ra từ hỗn hợp các khí ga tự nhiên, có khả năng giúp Pistion sạch trên 65%. Bên cạnh đó, giúp máy rửa xe tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động hết công suất. Đây là sản phẩm khá chất lượng cho bạn nào vẫn còn băn khoăn thay nhớt gì cho máy rửa xe ?

Nhớt máy rửa xe Castrol

Loại nhớt máy rửa xe này có 4 mã sản phẩm chính là 0W-20, 5W-30, 10W-30, 5W-20. Dòng này có công thức chế tạo chiết xuất từ những phân tử dầu đặc biệt, bảo vệ động cơ hiệu quả, hạn chế những rủi ro khi tiến hành khởi động. Không những thế còn giúp tiết kiệm xăng, chống hào mòn cho động cơ. Theo các nhà chuyên môn thì dầu nhớt Castrol giúp động cơ hoạt động ổn định nhỉnh hơn so với những loại nhớt thông thường.

Nhớt máy rửa xe cao áp Valvoline

Valvoline có 5 mã dầu giống như Castrol, loại này dành riêng cho những động cơ đã có thời gian chạy lớn hơn 120.000 km. Dùng nhớt Valvoline mục đích để hàn gắn các mối nối ở động cơ. Qua đó, ngăn ngừa khả năng rò dầu ra ngoài xảu ra.

Bên cạnh đó, hạn chế ma sát, giúp động cơ dùng nhiên liệu tiết kiệm hơn và đảm bảo công suất hoạt động. Dòng sản phẩm náy kết hopej với chất oxy hóa, chất tẩy sẽ giúp sự phân hủy nhớt chậm đi, ngăn lắng cặn và hao mòn công suất diễn ra trong quá trình dùng máy, xe cộ cũng như hao mòn động cơ.

Hướng dẫn cách thay nhớt máy rửa xe mini

Khâu chuẩn bị

Các dụng cụ cần thiết để tiến hành thay nhớt máy rửa xe mini đó là: cờ lê, tua vít, kìm mũi nhọn, dầu nhớt. Đồng thời người dùng tiến hành ngắt nguồn điện rồi đưa máy ra vị trí khô ráo, thoáng mát. Chuẩn bị chậu đựng dầu thải và để nó nằm ngay dưới đầu ra của dầu bơm.

Video Hướng Dẫn

8 bước thay nhớt máy rửa xe gia đình

 1. Nới lỏng và tháo bu lông tiếp cận đầu bình chứa dầu của máy bơm để giảm áp lực bên trong
 2. Đặt bộ phận bắt dầu dưới bu lông xả dầu của máy bơm và lấy cờ lê đúng kích cỡ
 3. Nới và tháo bu-lông xả bình chứa dầu của máy bơm và để dầu tràn vào bình chứa
 4. Đặt hộp hứng dầu bẩn sang một bên và đặt chốt xả trở lại vị trí
 5. Mở dầu bơm không có chất tẩy rửa và lấy phễu (hoặc không) của bạn và tiến hành thay nhớt máy rửa xe – đổ dầu vào bơm.
 6. Bạn không muốn đổ đầy bình chứa dầu … Chỉ đầy khoảng 3/4.
 7. Đặt lại bu lông điền vào máy bơm và siết chặt.
 8. Dọn dẹp khu vực và khởi động máy phun rửa áp lực của bạn.

Thay nhớt máy rửa xe mini, thay dầu máy rửa xe gia đình cần lưu ý điều gì? Cách châm nhớt cho máy rửa xe ra sao? Và máy rửa xe dùng nhớt gì? Hãy cùng tìm hiểu !

Những điều cẩn đảm bảo khi thay nhớt máy rửa xe

 • Trước khi thay nhớt máy rửa xe, phải đảm bảo thực hiện thao tác xả hết nguồn áp lực trong máy và ngắt toàn bộ dòng điện chạy vào.
 • Tắt máy và đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
 • Cần vệ sinh rác bẩn bên trong máy bằng chổi nhỏ khi thay nhớt máy rửa xe.
 • Không để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.
 • Trong khi thay nhớt máy rửa xe, cần tuyệt đối cấm lửa và thuốc lá trong quá trình bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao dầu cacte có màu trắng đục?

Dầu có màu sữa là dấu hiệu cho thấy nước đã vào cacte do các phớt áp suất cao hoặc thấp bị lỗi. Nước là chất gây ô nhiễm cho dầu cacte và sẽ làm cho độ nhớt của dầu tăng lên dẫn đến mất khả năng bôi trơn và có thể oxy hóa các thành phần cacte.

Việc thiếu chất bôi trơn này theo thời gian có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận ở đầu ổ đĩa hoặc hỏng hóc hoàn toàn ở đầu ổ đĩa. Nếu bạn phát hiện thấy dầu có màu trắng đục thì hãy mau chóng thay dầu máy rửa xe gia đình càng nhanh càng tốt, trước khi máy bị tê liệt hoàn toàn.

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 12

Bao lâu nên thay nhớt máy rửa xe?

Dưới đây là một số hướng dẫn chung khi thay nhớt máy rửa xe, hãy kiểm tra với nhà sản xuất máy bơm của bạn để biết thông số kỹ thuật về kiểu dáng và kiểu máy của bạn:

 • Đầu tiên, thời gian khi thay đổi người dùng dầu chính xác có thể kiểm tra lượng dầu trong máy rửa xe. Khi người dùng nhìn thấy dầu mờ hoặc đổi thành màu đen, chúng ta phải thay nhớt máy rửa xe mới ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình phun.
 • Đối với máy bơm pít-tông và pít-tông tiêu chuẩn, nên thay nhớt máy rửa xe sau 50 giờ đầu tiên và ba tháng hoặc 500 giờ sau đó một lần.
 • Đối với Bơm RAM dòng R, nên thay nhớt máy rửa xe sau 20 giờ đầu tiên và 3000 giờ sau đó.
 • Khi sử dụng máy giặt máy 3 tháng tuổi (nếu được sử dụng với tần số nhỏ), người dùng cũng phải thay thế dầu. Nếu người dùng sử dụng máy với tần suất 10 giờ mỗi ngày (ví dụ như các tiệm rửa xe, thay nhớt ô tô…), thì máy rửa dầu nên được thay thế trong hai tháng.

Một số lưu ý khi thực hiện cách thay nhớt máy rửa xe

 • Tất cả các máy bơm sẽ được trang bị nút xả cacte hoặc tùy chọn xả dầu từ xa do nhà sản xuất cung cấp. Xả dầu khỏi cacte và thay thế phích cắm. Lượng dầu cần thiết để nạp lại cacte sẽ thay đổi tùy theo kích thước của máy bơm.

Thay nhớt máy rửa xe gia đình tốt nhất 2021 13

 • Lượng dầu cacte cho mỗi kiểu máy bơm được chỉ định trên bảng dữ liệu của máy bơm. Nhiều kiểu máy bơm được trang bị đèn báo mức dầu. Xem tài liệu hỗ trợ của nhà sản xuất máy bơm để biết thêm thông tin về cách châm nhớt cho máy rửa xe đúng cách.
 • Luôn sử dụng đúng loại dầu, cách thay nhớt máy rửa xe do nhà sản xuất chỉ định cho kiểu và kiểu máy bơm cụ thể của bạn. Việc không làm như vậy có thể làm giảm tuổi thọ máy bơm và làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.
 • Lượng dầu cũng có thể được kiểm tra trên hầu hết các máy bơm có tích hợp đồng hồ đo bọt khí (chấm đỏ là mức đổ đầy) hoặc que thăm dầu. Việc xác minh mức dầu phải được thực hiện khi máy bơm đang được bảo dưỡng.
 • Thay nhớt máy rửa xe quá mức sẽ gây ra dầu phun ra khỏi nắp nạp dầu. Việc đổ đầy sẽ gây ra sự bôi trơn không đủ cho khu vực đầu bơm và kết quả là hỏng đầu truyền động.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về các loại nhớt cho máy rửa xe, cách thay nhớt máy rửa xe và lưu ý nhất định biết trong khi sử dụng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi máy phun xịt rửa dùng nhớt gì và sẽ có thêm kiến thức bảo dưỡng máy của mình bền bỉ hơn.

Mọi thông tin khác về dầu nhớt, quý vị có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline 0906010683 để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ !

 

DMCA.com Protection Status