TFT

TFT (Targeted Filtration Technology) là gì ?

Công nghệ TFT (Targeted Filtration Technology), hay còn gọi tiếng việt là “Công nghệ lọc mục tiêu”, là một công nghệ đột phá của hãng Totachi khi nghiên cứu về bộ lọc dầu nhớt trên các dòng xe ô tô. Vậy tầm quan trọng của công nghệ này như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tầm quan trọng của lọc nhớt 

khoảng hở piston
khoảng hở piston

Như chúng ta đều biết, động cơ ô tô hiện đại được thiết kế với các dung sai cực nhỏ, ví dụ như khoảng cách giữa thành xi-lanh và Piston, gọi là khoảng hở piston (piston clearance). Khoảng hở như các bạn thấy trên hình, được bôi trơn bằng dầu nhớt động cơ, ví dụ Ultima EcoDrive L 5W-30 SN/CF

Vậy điều gì xảy ra nếu giữa khoảng hở có những hạt bụi bẩn có kích thước trên 30-45 micron và không được lọc ? Đương nhiên rồi, có 2 hệ quả chính sẽ xảy ra, đó là:

  • Gây ma sát lớn giữa piston và xilanh
  • Có thể hỏng thành trong của xilanh

TFT (Targeted Filtration Technology) sinh ra là để giải quyết vấn đề này. Công nghệ này đã thay đổi cấu trúc thông thường của giấy lọc, từ đó điều chỉnh cấu trúc xốp của bộ lọc để đạt được tính chất vật lý và cơ lý cần thiết của vật liệu lọc. Kết quả là các lớp  nâng hiệu quả chặn đứng các bụi bẩn và mạt kim loại tối đa lên 25% so với bộ lọc thông thường.

Thật tuyệt vời phải không nào ? Nhờ công nghệ này mà độ tinh khiết của nhớt bôi trơn được đảm bảo. Công suất của động cơ luôn được vận hành tối đa nhất.

Tóm lại, lọc nhớt ô tô là một trong những bộ phận nằm trong hệ thống bôi trơn của xe. Chúng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, cặn thừa trong quá trình vận hành xe ô tô. Tuy vậy, sau một thời gian dài, nếu bạn không thay nhớt động cơ thì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng.

Lọc nhớt Totachi với công nghệ TFT

Bộ lọc dầu nhớt Totachi Hà Nội sử dụng công nghệ TFT
Bộ lọc dầu nhớt Totachi Hà Nội sử dụng công nghệ TFT

Lớp cắt hình minh họa bộ lọc dầu nhớt Totachi với công nghệ TFT, cho thấy hệ thống lọc dầu của hãng tối tân cỡ nào. Bởi các kĩ sư hàng đầu đều biết rằng, để tuổi thọ động cơ lâu dài, thì  độ bền và độ tin cậy của hệ thống lọc dầu phải luôn được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất.

Cụ thể, bộ lọc dầu nhớt Totachi đạt được 3 thông số chính sau:

  • Fineness of filtration
  • Completeness of filtration
  • Dust capacity

Với các tiêu chuẩn trên, hãng cam kết bộ lọc có thể lọc được những hạt bụi bẩn, mạt kim loại từ  25-30 micron trở lên.

Thêm nữa, trọng lượng riêng của vật liệu lọc cao hơn và diện tích bề mặt lớn hơn dẫn đến giá trị công suất bụi (khả năng giữ số lượng hạt bụi trên mặt giấy lọc) lớn hơn và do đó tuổi thọ bộc lọc kéo dài hơn.

Túm lại, việc sử dụng bộ lọc của hãng TOTACHI với công nghệ TFT (Targeted Filtration Technology) có thể kéo dài khoảng thời gian phục vụ của xe, cải thiện hiệu suất dầu động cơ và tăng cường bảo vệ động cơ chống lại sự ô nhiễm có hại trong không khí, các hạt bụi kim loại sinh ra trong quá trình mài mòn động cơ.

Những lưu ý cơ bản khi thay lọc nhớt

  • Thay lọc nhớt Totachi có công nghệ TFT độc quyềnTuân thủ thời điểm thay, bảo dưỡng lọc nhớt ô tô
  • Chú ý tới các bước thay, bảo dưỡng lọc nhớt đúng cách trên xe ô tô
  • Tìm đến garage uy tín khi bạn không có kinh nghiệm thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe ô tô. Tại đây sẽ có nhân viên kỹ thuật tài năng giúp bạn bảo dưỡng lọc nhớt để xe tăng tuổi thọ và vận hành trơn tru hơn.

Lời kết

Do những tiến bộ trong công nghệ lọc không phải là bề ngoài, nên rất khó phân biệt bộ lọc chất lượng từ bộ lọc bằng cách chỉ quan sát bên ngoài thông thường. Do đó, khi lựa chọn một bộ lọc, điều quan trọng là phải xem xét công nghệ sản xuất (Vd: TFT) và danh tiếng thương hiệu. Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn, thông tin sản phẩm, quý vị vui lòng liên hệ tới số Hotline 0906010683 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

DMCA.com Protection Status