Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021

Khái niệm người Việt cho rằng việc mua một tài sản có giá trị lớn, chẳng hạn như một chiếc xe hơi, thì cần phải nhìn vào tuổi tác, đặc biệt là màu của xe, phải phù hợp với số phận – vận mệnh của mình. Hãy để màu xe hợp tuổi, hợp mệnh mang lại may mắn, tài lộc cho bạn, giảm thiểu tai nạn, lỗi hỏng khi đi trên đường. Vậy mệnh Hỏa hợp màu xe gì ? mệnh Thủy hợp màu xe gì ? mệnh Kim mua xe màu gì? hay màu xe hợp mạng Thổ là màu gì ?… là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Do đó, trong bài viết này, Totachi Hà Nội sẽ giới thiệu cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi để làm ăn được phát tài lộc. Hãy cùng chúng tôi phân tích kĩ trong bài viết dưới đây.

Màu sắc ngũ hành là gì?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 17

Quy luật tương sinh ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Hãy nắm chắc quy luật này để chọn được màu xe hợp tuổi như ý muốn.

Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là:

 • Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối),
 • Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong
 • Thổ có quặng tức Kim (kim loại),
 • Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi tìm hiểu về vấn đề CHỌN MÀU XE THEO MỆNH PHONG THỦY, ĐỂ LÀM ĂN ĐƯỢC PHÁT TÀI PHÁT LỘC.

Quy luật tương khắc trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc (khắc xuất).

Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy… Màu xe hợp tuổi cũng khởi nguyên từ đạo lý này mà ra.

Tại sao nên chọn màu xe theo phong thuỷ?

Đối với Việt Nam, mua xe hơi là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì nó được gắn bó với chủ nhà trên tất cả các con đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn màu xe hợp tuổi càng cấp thiết, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, màu sắc cũng là yếu tố cấp thiết khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi phải bỏ cả ý thích tột cùng để đổi lấy màu xe hợp tuổi.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 18

Theo ngũ hành, việc lựa chọn màu xe hợp tuổi cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với gia chủ. Nếu chọn được màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ khiến họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Hơn nữa, chiếc xe sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc, thậm chí nếu xảy ra va chạm thì cũng thường sẽ bị nhẹ hơn.

Mua ôtô có màu cùng hành với gia chủ thì cũng gọi là tạm được (gần bằng với màu xe hợp tuổi ). Vì nó ít khi gây phiền toái cho gia chủ nhưng không được lợi lộc nhiều bằng màu tương sinh. Chẳng hạn như việc đi chọn mua xe Mazda 3 cũ, tìm làm sao để vừa có được màu xe hợp tuổi, vừa có được con xe chất còn 90% ? Hãy tham khảo:

Cách chọn mua xe Mazda 3 cũ chuẩn phong thủy – hợp túi tiền

Ngược lại, nếu sở hữu chiếc ô tô có màu tương khắc với mạng gia chủ, sẽ làm sức khỏe của họ trở nên suy yếu, bực bội khi cầm lái. Hơn nữa, xe thường xuyên gặp trục trặc gây hao tốn tiền của để sửa chữa, hay bị va quệt, thậm chí khi xảy ra tai nạn sẽ bị thương nặng.

Trong quan niệm của người Việt nói riêng và những nước phương Đông nói chung, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) hay nói tắt là màu xe hợp tuổi sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Xe ít hỏng vặt, khi người lái xe thư thái không nặng nề, nếu không may gặp trục trặc sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 19

Với màu cùng hành (cùng màu xe hợp tuổi trong ngũ hành), dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho chủ nhà thay thế mang tới phiền hà.

Trái lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm hại tới chủ nhà, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm ấm ức, không yên lòng khi người lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để tự khắc phục. Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hỏng nặng nề.

Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc – màu xe hợp tuổi là 1 trong những điều quan trọng khi chọn mua xe.

Nguyên lý chung chọn màu xe hợp tuổi

Mỗi thành tố trong ngũ hành đều có một màu đại diện như Thủy là đen, Mộc là xanh, Hỏa là đỏ, Thổ là vàng, Kim là Trắng. Nếu đã hiểu quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc phía trên, bạn hoàn toàn có thể chọn màu xe hợp tuổi hay không phù hợp với bản mệnh của chính mình.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 20

Trong đó nên chọn màu sinh nhập với mệnh của mình (gọi là màu xe hợp tuổi ) để bản thân được lợi nhất thay vì sinh xuất phải chia sẻ với hành khác. Cần cẩn trọng với những màu tương khắc, đặc biệt là khắc nhập (khắc mình).

Trong trường hợp này, có thể hiểu màu sắc của xe chính là biểu tượng của một thành tố. Xe sinh nhập với chủ, cả hai hòa làm một, đại lợi, chủ sinh xuất với xe sẽ không thể tốt bằng. Trái lại, xe khắc chủ sẽ dễ mang lại tai ương, chủ khắc xe cũng không phải chuyện tốt lành, dễ hao tài tốn của để sửa chữa. Ngoài ra, vẫn còn hai yếu tố chi phối trong việc chọn màu xe hợp tuổi là phản sinh và phản khắc.

Đây cũng là vấn đề mà những công ty vận tải cho thuê xe đông lạnh rất cẩn trọng khi mua xe, bởi màu xe hợp tuổi mang lại tâm lí an toàn cho lái xe cũng như chủ xe. Và công ty cũng khuyên các bạn sử dụng đúng loại dầu nhớt cao cấp cho ô tô, từ đó sẽ giúp tăng hiệu suất khởi hành cho xe. 

Trong đó, phản sinh ám chỉ nếu “sinh” quá nhiều, dư thừa sẽ bị phản lại như: Mộc cần có Thủy sinh nhưng nước nhiều cây sẽ bị trôi, nhấn chìm, Hỏa cần có Mộc sinh nhưng gỗ nhiều lửa sẽ nghẹt, không cháy được, Thổ cần Hỏa sinh nhưng lửa nhiều sẽ thành than. Kim cần Thổ sinh nhưng đất nhiều quặng kim sẽ bị vùi lấp, Thủy cần Kim sinh nhưng kim nhiều nước sẽ bị đục.

Phản sinh chính là ám chỉ cái gì nhiều quá cũng không tốt, không nên quá lạm dụng vào tương sinh dễ dẫn tới phản sinh. Bạn mệnh Thổ không nghĩa là toàn bộ xe phải sơn màu đỏ, mặc quần áo đỏ, đi giày đỏ, dễ gây ngợp, không thoải mái. Bạn nên ghi nhớ những điều kị khắc này để có thể chọn được màu xe hợp tuổi ưng ý nhất.

Chọn màu xe hợp tuổi chi tiết cho từng Mệnh

Mệnh Hoả hợp màu xe gì ?

Hỏa là sức nóng, là lửa hay mùa hè. Hỏa có thể mang tới ánh sáng và sự ấm áp tuy nhiên cũng có thể gây nên bùng nổ. Những người mệnh Hỏa thường rất năng động, là người nắm giữ những chức vụ cao, không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, thậm chí nhiều người bị lôi vào những rắc rối trong cuộc sống hay những chuyện thị phi.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 21

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

Bính Dần: 1926 , 1986 Ất Hợi: 1935, 1995 Bính Thân: 1956, 2016 Ất Tỵ: 1965, 2025
Đinh Mão: 1927, 1987 Mậu Tý: 1848, 2008 Đinh Dậu: 1957, 2017 Mậu Ngọ: 1978, 2038
Giáp Tuất: 1934, 1994 Kỷ Sửu: 1949, 2009 Giáp Thìn: 1964, 2024 Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Mệnh Hỏa gồm 6 nạp âm được chia thành:

 • Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa
 • Màu xe hợp với mệnh Hoả:
 • Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa
 • Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa
 • Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa
 • Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa
 • Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa

Mệnh hỏa mua xe màu gì ?

Người mệnh Hỏa nên mua ô tô màu xe hợp tuổi là màu xanh lá câymàu đỏmàu hồng: Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Một chiếc xe ô tô có thể khiến vận thế của gia chủ tươi mới hơn và chính bản thân chiếc ô tô cũng ít bị hư hỏng hay ít gặp các sự cố hỏng hóc hơn.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 22

Bên cạnh đó, người mênh Hỏa có thể lựa chọn các màu xe hợp tuổi như: màu nâu, màu vàng đậmmàu trắng, màu bạc, màu vàng sáng. Đặc biệt, nếu là phụ nữ thì màu đỏ và màu hồng đều có những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa cần tránh mua xe ô tô màu xanh nước biển, màu đen: Màu tương khắc mới mệnh Hỏa chính là màu đen, màu tượng trưng của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Ngoài ra, gia chủ cần cẩn trọng khi mua hay sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh trên xe để an tâm hơn khi sử dụng.

Một lưu ý là dù cho bạn đã chọn được màu ưng ý cho chiếc xe, nhưng khi sử dụng thực tế bạn cũng nên sử dụng dầu nhớt, nước làm mát ô tô cao cấp, nhớt bánh răng…nhập khẩu để chiếc xe được vận hành tốt nhất.

 

Mệnh Kim mua xe màu gì ?

Người mệnh Kim nên chọn màu xe hợp tuổi là màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏda camhồng.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 23

Người mệnh Kim sinh các năm:

Nhâm Thân 1932 Tân Tỵ 1941 Nhâm Dần 1962 Tân Hợi 1971
Quý Dậu 1933 Giáp Ngọ 1954 Quý Mão 1963 Giáp Tý 1984
Canh Thìn 1940 Ất Mùi 1955 Canh Tuất 197 Ất Sửu 1985

sẽ có bản mệnh tương ứng:

 • Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985
 • Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001
 • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015
 • Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031.

Mệnh Kim hợp màu xe gì ?: Đó là màu vàng, trắng. Những tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu xe hợp tuổi này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 24

 • Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ trang phục, đồ dùng hoặc phụ kiện có gam màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu xe hợp tuổi. Chọn màu xe hợp mệnh Kim nên nắm rõ quy luật này.
 • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Mệnh Thuỷ hợp xe màu gì ?

Bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành, và bảng màu cũng rất phù hợp với quy luật của tự nhiên. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 25

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu xe hợp tuổi sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy phù hợp hơn.

Mua chiếc xe có màu xe hợp tuổi  với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mệnh Thủy gồm các tuổi:

Bính Tý 1936 Ất Dậu 1945 Bính Ngọ 1966 Ất Mão 1975
Đinh Sửu 1937 Nhâm Thìn 1952 Đinh Mùi 1967 Nhâm Tuất 1982
Giáp Thân 1944 Quý Tỵ 1953 Giáp Dần 1974 Quý Hợi 1983

Các màu xe hợp với người mệnh Thuỷ:

Mua chiếc xe có màu xe hợp tuổi với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành). Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 26

Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ. Tuy nhiên, người mua cũng nên quan tâm, nhưng không nên lạm dụng, những màu mà mệnh khắc hay không hợp, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu ấy tuy không ảnh hưởng đến gia chủ nhưng sẽ khiến chiếc xe của không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Người mệnh Thủy nên chọn màu xe hợp tuổi là màu đen hoặc màu trắngMàu đen được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên về cơ bản, người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Như vậy, một chiếc xe có màu đen sang trọng sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu đen không thực sự phù hơp với tính cách, người mệnh Thủy có thể mua màu xe hợp tuổi là màu trắng hoặc màu bạc – tượng trưng cho hành Kim – vì Kim sinh Thủy.

Người mệnh Thủy cần tránh xe màu vàng và vàng đất: Màu tương khắc của mệnh Thủy là màu vàng hoặc vàng đất, vì những màu này tương ứng với hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.

Màu xe hợp mạng Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật , người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy. Những yếu tố phong thủy tốt cho người mệnh thổ.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 27

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà , quần áo , trang sức của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu xe hợp tuổi khác trong phòng để dương hài hòa.

Mệnh Thổ gồm có các tuổi:

Mậu Dần – 1938, 1998 Kỷ Mão – 1939, 1999 Bính Tuất – 1946, 2006 Bính Thìn – 1976, 2036
Tân Sửu – 1961,2021 Mậu Thân – 1968, 2028 Kỷ Dậu – 1969, 2029 Canh Tý – 1960, 2020
Canh Ngọ – 1990, 1930 Tân Mùi – 1991, 1931 Đinh Hợi – 1947, 2007 Đinh Tỵ – 1977, 2037

Giống như các mệnh khác, trong Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ, từ đó có thể chọn màu xe hợp tuổi chính xác hơn. Dưới đây là danh sách những người mệnh Thổ dành cho ai chưa biết:

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021

Màu xe hợp với người mệnh Thổ:

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ có màu xe hợp tuổi như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 28

Tốt nhất màu xe hợp tuổi nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

Màu xe hợp mệnh Thổ: Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, màu xe hợp tuổi quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi…

Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

Chọn màu xe theo mệnh Mộc

Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,. Mộc tượng trương cho cây lá. Có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường . Hành Mộc sinh Hỏa (gổ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi).

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 29

Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất). Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xe hợp tuổi là xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Người mệnh Mộc sinh các năm;

Nhâm Ngọ 1942 Tân Mão 1951 Nhâm Tý 1972 Tân Dậu 1981
Quý Mùi 1943 Mậu Tuất 1958 Quý Sửu 1973 Mậu Thìn 1988
Canh Dần 1950 Kỷ Hợi 1959 Canh Thân 1980 Kỷ Tỵ 1989

Giống như mệnh Thủy, người mệnh Mộc cũng được chia làm nhiều hành mệnh nhỏ, từ đó có thể “luận” chi tiết hơn về màu xe hợp tuổi khi chọn xe, có những cái tưởng khắc mà không khắc.

 • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928/1929/1988/1989
 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942/1943/2002/2003
 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950/1951/2010/2011
 • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958/1959/2018/2019
 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972/1973,,,
 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980/1981…
 • Các màu xe hợp với người mệnh Mộc:

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh (màu xe hợp tuổi ) sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu xe hợp tuổi cũng khiến chúng ta cảm thấy phù hợp hơn.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 30

Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Người mệnh Mộc nên chọn màu xe hợp tuổi là màu xanh hoặc màu đen: Màu xanh được xem là màu xe hợp tuổi của mệnh Mộc, và trên thực tế, cũng có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Như vậy, một chiếc xe có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn.

Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu xanh không thực sự phù hơp với tính cách, người mệnh Mộc có thể mua xe có màu xe hợp tuổi là màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim: Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, bạc và vàng ánh kim, vì những màu này tương ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.

Lời Kết

Trong tương khắc lại có phản khắc, ý nói một thành tố bị khắc nhưng do lực của nó quá lớn có thể phản lại. Ví như: Thủy khắc Hỏa nhưng lửa nhiều nước sẽ cạn, Hỏa khắc Kim nhưng kim loại nhiều lửa sẽ tắt, Kim khắc Mộc nhưng gỗ cứng kim gãy, Mộc khắc Thổ nhưng đất nhiều không dinh dưỡng cây sẽ gầy yếu.

Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Hợp Mệnh Làm Ăn Phát Tài Lộc 2021 31

Giống như phản sinh, phản khắc cũng ám chỉ trong lựa chọn không nên quá cầu toàn, không phải có chút màu tương khắc mà bỏ qua màu xe ưa thích. Ví như bạn mệnh Thổ không hợp màu đen nên từ bỏ chiếc xe yêu thích màu đỏ chỉ vì lưới tản nhiệt sơn đen – màu tương khắc. Chọn màu xe hợp tuổi nên đặc biệt chú trọng vào ngũ hành tương sinh này !

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà Totachi Hà Nội chia sẻ cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được màu xe hợp tuổi cho mình và làm ăn tấn tài tấn lộc trong năm 2021. Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0906010683 của Totachi Hà Nội để được tư vấn loại dầu nhớt tốt nhất, phù hợp nhất cho dòng xe của bạn.

DMCA.com Protection Status