Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

Vệ sinh nội thất xe quan trọng như thế nào ?

(Totachi Hà Nội) – Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ bóng bảy, sang trọng của không gian nội thất phía trong. Tuy nhiên, với một vài việc làm đơn giản bạn có thể tự vệ sinh nội thất xe trở nên sáng bóng và mới mẻ trở lại.

Và đây cũng là những vấn đề tưởng nhỏ nhưng thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trên xe – mà công ty vận tải xe đông lạnh TOTAHA đặc biệt quan tâm. Công ty vận tải với nhiều đầu xe và bề dày kinh nghiệm, khuyên các bạn sử dụng  dầu nhớt cho ô tô đúng loại cho từng mẫu xe, từ đó sẽ giúp tăng hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu được nhiều hơn.

Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách vệ sinh, làm bóng lộn nội thất cho xế yêu của mình.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Nội thất sáng bóng sau khi được vệ sinh

Để tự tay dọn dẹp và đánh bóng, vệ sinh nội thất cho chiếc xe của mình, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Hai miếng bọt biển sạch
  • Một chai chất làm sạch nhựa
  • Một chai chất bảo vệ nhựa
  • Một tấm vải lau coton
  • Máy hút bụi
  • Một chiếc bàn chải

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, chúng ta tiến hành các bước dọn nội thất:

Hút bụi: Việc hút bụi bẩn sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn và không bị các bụi bẩn bám lại sau khi vệ sinh. Bạn nên hút bụi sạch sẽ trên trần xe, sàn xe, các ngóc ngách bên cửa, khe ghế ngồi, taplo,… Sau khi hút bụi xong, hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Hút bụi cho xe

Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh nội thất xe ở trên phía trần khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần. Vì ít chịu tác động nên trần xe ít bẩn hơn các chỗ khác và dễ dàng làm sạch hơn.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Vệ sinh trần xe

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Đây là các bộ phận thường xuyên chịu tác động nên dễ dính bẩn nhất. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ. Hãy dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng. Sau đó dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt và chờ khoảng 10 phút sau đó dùng vải sạch lau lại. Tiếp tục phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng. Vệ sinh nội thất xe có vẻ như rất dễ dàng phải ko nào ?

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ?
Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ?

Vệ sinh taplo và tay lái

Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi ta phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ), bạn cần một chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Vệ sinh ghế ngồi

Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa và bạn có thể vệ sinh nó tương tự như taplo vậy. Có thể dùng bàn chải cùng khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn và nhớ vệ sinh sạch sẽ các gioăng cửa nữa nhé.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Vệ sinh cửa xe ô tô

Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu chứa các vật dụng gia đình vì vậy nó cũng không đến nỗi quá dơ. Bạn chỉ cần gom đồ đạc lại và hút bụi sạch sẽ là được.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Cốp xe được vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sàn xe: Sàn xe là khu vực dơ nhất trên xe tuy nhiên bạn cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. Đối với sàn làm bằng nỉ nên dùng bàn chải để chà sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Vệ sinh sàn xe

Sau khi dọn vệ sinh nội thất xong cần kiểm tra lại xem có chỗ nào xót không và tiến hành làm bổ sung. Nếu xong rồi thì tiến hành rửa xe và bạn sẽ có một chiếc xe bóng bảy mới mẻ hơn từ trong ra ngoài.

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi Tìm hiểu Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà như thế nào ? Rửa xe sau khi dọn nội thất xong

Vệ sinh nội thất xe sau một chu dì chạy dài (vd:1 tháng) là yếu tố tiên quyết để xe được bền vững với thời gian. Điều này càng đúng với những xe chạy dịch vụ như Taxi, Grab,… Và để xe luôn được trong tình trạng tốt nhất, Ngoài việc vệ sinh bên trong , Totachi cũng khuyên các bạn để ý tới nhớt động cơ của xe. Với những dòng xe tầm trung, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dầu nhớt cho ô tô tầm trung như Totachi DENTO ™ Eco Gasoline 10W-40 SN/CF. Đây là loại dầu bán tổng hợp với những công nghệ độc quyền của Totachi như ZFM, ECO giúp cho xe tăng tốc mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng rất tiết kiệm do giá thành rẻ, phù hợp cho các dòng xe thông minh chạy dịch vụ.

Những thông tin cực kì hữu ích để chăm sóc xe được Totachi Hà Nội cung cấp liên tục.

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0906010683 của Totachi Hà Nội để được tư vấn loại dầu nhớt cho ô tô phù hợp nhất cho dòng xe của bạn.

Hãy cùng đón chờ những bài tiếp theo nhé !

One thought on “Kinh nghiệm tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

  1. Pingback: Tìm hiểu hệ thống đánh lửa điện tử trên ô tô - Totachi Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status