Giá ô tô Việt Nam đắt gấp đôi so với nước ngoài. Bộ Công Thương nói gì ?

Mức giá ô tô Việt Nam cao hơn gần 2 lần so với các nước trong khu vực (Thái Lan và Indonesia), và con số này còn lớn hơn nếu so với các nước có ngành công nghiệp ô tô đã phát triển ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản. Vấn đề này cũng tương tự với báo giá dầu nhớt ô tô.

Giá xe cao do thuế phí nhiều

Trong Báo cáo về tình hình công nghiệp ô tô mới nhất của Bộ Công Thương, Bộ này cho rằng: Ngành ô tô đã đóng góp hàng tỷ USD vào ngân sách Nhà nước, góp phần giảm nhập siêu. Đồng thời tạo ra việc làm trực tiếp cho hơn 120 nghìn lao động.

Tính đến năm 2016, ngành sản xuất ô tô trong nước có khoảng 173 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, trong đó 56 doanh nghiệp sản xuất xe từ linh kiện rời, 117 doanh nghiệp sản xuất từ xe cơ sở. Đa phần các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương đánh giá: Ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước vẫn chưa đạt được tiêu chí của ngành sản xuất ô tô thực sự (phần lớn mới ở mức độ lắp ráp đơn giản), dây chuyền sản xuất chủ yếu chỉ gồm 4 công đoạn chính là hàn, sơn, lắp ráp, kiểm tra.

Vấn đề thuế phí cũng ảnh hưởng rất lớn đến báo giá dầu nhớt ô tô. Hầu như xe trong nước đều phải chịu giá cao hơn nếu muốn xài nhớt tốt như nhớt ô tô nhập nhẩu. 

Với những dòng xe có dung tích xi lanh trên 3.0L, Totachi luôn khuyến khích các bạn sử dụng dầu nhớt bôi trơn và làm mát động cơ loại cao cấp như Grand Touring 5w-40 SN/CF. Đây là loại dầu tổng hợp 100% với những công nghệ độc quyền của Totachi như ZFM, ECO giúp cho xe tăng tốc mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng rất bảo vệ môi trường. 

Đặc biệt, Bộ Công Thương cho rằng: Giá bán xe vẫn ở mức cao so với các nước trong khu vực. Mức giá xe ô tô tại Việt Nam cao hơn gần 2 lần so với các nước trong khu vực (Thái Lan và Indonexia), và con số  này còn lớn hơn nếu so với các nước có ngành công nghiệp ô tô đã phát triển ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Nguyên nhân lớn nhất khiến giá xe ô tô ở mức cao là do thuế và phí của nước ta cao, đồng thời sản lượng tích lũy trong nước thấp (các doanh nghiệp đang sản xuất dưới rất xa so với công suất thiết kế). Chất lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước mặc dù đã được cải thiện nhưng vẫn không bằng xe nhập khẩu.

Bộ Công Thương cũng thừa nhận thất bại trong việc nâng tỷ lệ nội địa hóa xe dưới 9 chỗ. Mục tiêu đề ra là 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010, tuy nhiên đến nay mới đạt bình quân khoảng 7 – 10%, trong đó Thaco đạt 15 – 18%, Toyota Việt Nam đạt 37% đối với riêng dòng xe Innova, thấp hơn mục tiêu đề ra.

Các sản phẩm đã được nội địa hóa mang hàm lượng công nghệ rất thấp như: săm, lốp ô tô, ghế ngồi, gương, kính, bộ dây điện, ắc-quy, sản phẩm nhựa… Hàng năm, các doanh nghiệp phải nhập khẩu khoảng 2-3,5 tỷ USD các linh kiện, phụ  tùng phục vụ cho sản xuất lắp ráp và sửa chữa xe.

“Hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa của các nước trong khu vực trung bình đã đạt được 65-70%, Thái Lan đạt tới 80%. Như vậy, nếu các nhà sản xuất ô tô trong nước không sớm có giải pháp hữu hiệu nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, chắc chắn sẽ khó lòng cạnh tranh với thị trường khu vực khi Khu vực Thương mại Tự do ASEAN – AFTA có hiệu lực”, Bộ Công Thương cảnh báo.

Ô tô Việt đắt gấp đôi Thái: Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân - Ảnh 1.

Bộ Công Thương vẫn muốn phát triển ngành ô tô.

Vẫn muốn làm ô tô

Dù ngành ô tô đang đứng trước nhiều thách thức, nhưng Bộ Công Thương vẫn kiên trì mục tiêu phát triển ngành này.

Để phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, gắn liền với mục tiêu tăng tỷ lệ nội địa hóa trong ngành công nghiệp ô tô, Bộ Công Thương cho hay đã thành lập Tổ công tác liên ngành đánh giá toàn diện thị trường ô tô Việt Nam trong mối tương quan với thị trường khu vực và thế giới.

Nếu muốn phát triển ngành ô tô, hãng Totachi cho rằng cần giảm thuế, phí đầu vào, giúp cho người tiêu dùng có được báo giá dầu nhớt ô tô thật tốt. Việc tiêu thụ những sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chất lượng sẽ đẩy mạnh quá trình mua xe ô tô

Tổ công tác đã làm việc với các doanh nghiệp ngành ô tô Việt Nam, qua đó sẽ xác định rõ kế hoạch phát triển sản xuất của từng doanh nghiệp trong giai đoạn 2018 – 2020; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và đề xuất giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp theo hướng: Điều chỉnh các chính sách về thuế, thị trường, hình thành hệ thống nhà cung cấp linh kiện và phụ tùng; Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục sản xuất ô tô trong nước để cắt giảm chi phí sản xuất; hạ giá thành; cải tiến chất lượng…

Ngoài ra, Bộ Công Thương đang khẩn trương tập trung xây dựng Nghị định về sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô nhằm quy định điều kiện cụ thể về ngành này, qua đó đảm bảo thị trường ô tô phát triển bền vững, minh bạch, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp để trình Chính phủ trong thời gian tới.

Một số doanh nghiệp vận tải như công ty TNHH Vận Tải TOTAHA Việt Nam thì lại rất ưa chuộng các dòng xe tải nhập khẩu do giá thành và chất lượng đều đảm bảo.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đang nghiên cứu, áp dụng biện pháp tự vệ thương mại khi xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu gia tăng đột biến và ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất trong nước.

Để khuyến khích ngành sản xuất ô tô trong nước, Bộ Công Thương cũng đang nghiên cứu, áp dụng biện pháp chống gian lận thương mại để hạn chế việc xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu do khai báo giá hải quan thấp gây tác động bất lợi đến sản xuất trong nước.

Trong thời gian tới, một số doanh nghiệp tư nhân trong nước như Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Thành Công tại Ninh Bình… sẽ triển khai một số dự án có quy mô lớn hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu nội địa và xuất khẩu trong các nước ASEAN và khu vực lân cận. Các dự án có quy mô lớn, khoảng 100.000 xe/năm đối với xe dưới 9 chỗ và trên 30.000 xe/năm đối với xe thương mại.

Dầu nhớt nhập khẩu từ nước ngoài về rất nhiều, giúp cho báo giá dầu nhớt ô tô cũng có những tín hiệu khả quan. Liệu sẽ có lợi cho người dùng ? Chúng ta hãy cùng chờ xem 

“Các dòng xe này chưa có cơ sở sản xuất lớn ở khu vực ASEAN là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ nội địa, hướng tới mục tiêu nội địa hóa 40% đến năm 2020 – 2021 để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% trong khu vực ASEAN, đồng thời tác động tích cực đến cán cân thương mại ô tô Việt Nam”, Bộ Công Thương lạc quan.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu các cấp độ của xe ô tô tự lái Theo thông tin từ những kĩ sư hàng đầu hãng dầu nhớt ô tô nổi tiếng Totachi Nhật Bản những chiếc xe ô tô tự lái hoàn toàn không còn là điều viển vông ...
Đánh giá Suzuki Axelo côn tay Điểm cộng ở Suzuki Axelo là khi sử dụng nhớt xe côn tay loại xịn, nhập khẩu thì ở tốc độ 60 km/h thì vặn ga em nó lên rất nhanh, xe đi rất đầm, êm và ...
FERRARI 488 GTB ‘BIẾN HÌNH’ QUA TAY LIBERTY WALK (Totachi Hà Nội) – Ferrari 488 GTB là sản phẩm đầu tiên được Liberty Walk trang bị hệ thống ống xả FiExhaust. (Totachi Hà Nội) – Những chiếc siêu xe b...
Vén màn 5 sự thật về chiếc Suzuki GRX-R1000 2017 (Totachi Hà Nội) – Cùng dầu nhớt xe máy cao cấp Totachi tìm hiểu 5 sự thật thú vị về chiếc Suzuki GRX-R1000 2017. 1. Công nghệ điều khiển van biến thi...
Trên tay & đánh giá chi tiết xe KIA Cerato 2017 Giới thiệu chung Theo tin từ hãng dầu nhớt ô tô nhập khẩu Totachi, thế hệ nâng cấp mới của K3 - KIA Cerato hoàn toàn mới sau khi đánh dấu bước đi của ...
MERCEDES-AMG GT C 2017 SẼ CÓ ĐỘNG CƠ V8 TĂNG ÁP KÉP 547 MÃ LỰC (Totachi Hà Nội) –Ba tháng sau khi lãnh đạo AMG tiết lộ thông tin, một số hình ảnh của Mercedes-AMG GT C coupe đã xuất hiện. (Totachi Hà Nội) – Ba thá...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *