ECO

Công nghệ ECO – Environmentally Friendly Technologies đang là một trong những tiêu chuẩn chặt chẽ mà tất cả các hãng sản xuất công nghệ nói chung và sản xuất dầu nhớt nói riêng phải tuân theo. Vậy đây là công nghệ là gì ? Tầm ảnh hưởng, tác dụng của chúng ra sao ? Hãy cùng Totachi Hà Nội tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết này nhé !

Công nghệ ECO là gì ? 

ECO là trạng thái viết tắt của từ Ecology – có nghĩa là sinh thái học là môn khoa học nghiên cứu về sự phân bố và sinh sống của những sinh vật sống và các tác động qua lại giữa các sinh vật và môi trường sống của chúng. Ở một khía cạnh khác, thuật ngữ ECO được định nghĩa  là cụm từ viết tắt cho “Economical” (chế độ tiết kiệm).

Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi
Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi

Chức năng này được sử dụng trên một số dòng xe gia đình 5 chỗ và 7 chỗ với mục đích là có thể chạy được quãng đường dài nhất với mức tiêu hao nhiên liệu ít nhất. Nghe thì có vẻ khác nhau, nhưng suy nghĩ kĩ hơn ta sẽ thấy, nếu xe bật “Economical” (chế độ tiết kiệm) – tức là tiêu tốn xăng, dầu ít nhất, suy ra việc thải ra bên ngoài ít nhất, từ đó đồng nghĩa với bảo vệ môi trường, phải không nào ?

Và hợp nhất các khía cạnh trên, hãng dầu nhớt Totachi Nhật Bản đã tái định nghĩa ECO cho sản phẩm của mình, đó là ECO – Environmentally Friendly Technologies (Công nghệ thân thiện với môi trường).

ECO được áp dụng với các sản phẩm dầu nhớt như thế nào? 

Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi
Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi

Biểu tượng ECO trên sản phẩm có nghĩa là dầu nhớt ô tô đó sử dụng dầu gốc có độ nhớt thấp kết hợp với gói phụ gia thế hệ mới nhất của Totachi, với sự tăng cường thuộc tính chống ma sát, điều này mang lại mức xả thải rất thấp. Các loại dầu này có khả năng cung cấp hoạt động hiệu quả trong các động cơ thân thiện với môi trường hiện đại, được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm nhiên liệu trong các hoạt động «dừng và đi» để ngăn chặn sự phát thải cao của các chất có hại khi chạy không tải.

Dấu hiệu ECO cũng là cách để nhận ra sự khác nhau giữa dầu bánh răng và nhớt bôi trơn động cơ. Vì mục đích chính được chế tạo ra để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tăng khả năng vận hành cho xe nên công nghệ này chỉ có mặt ở những dòng dầu nhớt động cơ cao cấp, ví dụ: Grand Touring 5W-40 SN/CF.

Thêm nữa, Totachi sản xuất dòng dầu nhớt này 100% trong can kim loại, tại sao như vậy? Câu trả lời là vì loại vật liệu này cũng mang lại sự bảo vệ môi trường bền vững, vì kim loại là vật liệu được tái chế nhiều hơn so với vật liệu nhựa. Và như chúng ta đều thấy ở các bãi rác, nhựa là vật liệu ít được tái chế nên chúng được xả bừa bãi ra môi trường sống xung quanh chúng ta.

Kết luận

Nước làm mát ô tô loại nào tốt ? Tại sao chúng có nhiều màu và xe của bạn nên chọn màu xanh, đỏ hay hồng ?ECO giờ đây không đơn thuần là một khái niệm, một định nghĩa về công nghệ nữa. Mà rộng hơn, nó là tiêu chuẩn để tất cả các ngành nghề, các công ty sản xuất, các công ty vận tải, các trường học, bệnh viện,…. và toàn xã hội phải tuân theo, với mục đích cao cả hơn hết là giữ môi trường trong sạch cho các thế hệ đi sau chúng ta. Nếu môi trường ô nhiễm, bệnh tật hoành hành,… thì các chỉ số công nghệ liệu có còn ý nghĩa ?

Các bạn có thể thấy hình bên, nước làm mát ô tô cũng đã được hãng Totachi áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao hiệu suất xe cũng như giảm độc hại cho người sử dụng

Vậy nên, ngay sau khi đọc bài này, hãy chung tay cùng Totachi Hà Nội bảo vệ môi trường, bằng cách sử dụng những sản phẩm có tính thân thiện, có thể tái chế,…và được các cơ quan kiểm định gắn logo ECO. Hãy gọi ngay qua số Hotline 0906010683 để chúng tôi tư vấn dòng dầu nhớt phù hợp cho xe của bạn nhé.

DMCA.com Protection Status