Dầu nhớt ô tô nhập khẩu có đặc điểm gì vượt trội ?

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu hay còn gọi tắt là dầu máy ô tô, đang nổi lên như là sự lựa chọn mới, tốt nhất, tuyệt vời nhất trong các loại dầu nhớt xe ô tô cho anh em chơi xe hiện nay. Tại sao nói chơi xe ? Bởi những người đi coi xe như phương tiện thuần túy, hoặc chỉ để chạy dịch vụ qua ngày thì sẽ không biết xót xe.

Còn những anh em có niềm đam mê thực sự với ” xế yêu” thì mới dành những gì tốt nhất, tinh túy nhất cho động cơ chiếc xe của mình. Và những thứ cần phải thay thế định kì như nhớt động cơ, nước làm mát, lọc gió… luôn phải được ưu tiên lên hàng đầu mỗi khi đi bảo trì, bảo dưỡng.

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu có đặc điểm gì vượt trội ? 3

Nhưng vấn đề ở đây là liệu anh em có biết được đâu là dầu nhớt ô tô tốt nhất ? Công ty nào nhập khẩu uy tín và những chỉ số nào đánh giá sự vượt trội của dầu nhớt nhập khẩu so với các loại dầu nhớt xe ô tô sản xuất trong nước ? Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài dưới đây:

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu là gì ?

Là dòng dầu nhớt bôi trơn cho động cơ, hộp số của ô tô, nhưng không sản xuất tại Việt Nam mà được nhập khẩu chính ngạch từ các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Đức,… Những sản phẩm dầu máy ô tô nhập khẩu này mang lại niềm tin tuyệt đối cho anh em chơi xe, bởi những quy chuẩn sản xuất nghiêm túc, gắt gao bên các nước sở tại. Họ không có những sản phẩm giả dối, kém chất lượng,…như ở Việt Nam. Do vậy dù là dòng dầu nhớt ô tô nhập khẩu ở nước nào cũng đem lại sự phấn khích và săn lùng mạnh mẽ của anh em yêu xe. 

Dau nhot o to nhap khau Totachi luon mang lai hieu nang manh me nhatSự vượt trội của dầu máy ô tô nhập khẩu

Đó chính là những chỉ số kiểm định đạt hàng cao nhất tại các cơ quan Châu Âu, Mỹ, … Để đạt được những chỉ số này, các hãng đều phải trải qua những bài test chất lượng cực kì khó khăn, trên những hệ thống kiểm định cực kì tối tân, hiện đại. Vậy những chỉ số đó là gì ? Qua Infograph chắc hẳn anh em đều đã nhận ra, nhưng Totachi Hà Nội vẫn điểm qua để những anh em mới chơi xe còn biết: 

       1. Fully Synthetic – Dầu nhớt tổng hợp toàn phần 

Đây là yếu tố đầu tiên cần nhắc đến và cũng là quan trọng nhất mà Totachi muốn nhấn mạnh. Bởi dầu nhớt ô tô tổng hợp có chất lượng vượt trội so với loại bán tổng hợp hoặc dầu khoáng. Chi tiết như thế nào thì mời anh em đọc bài viết sau đây: “Tìm hiểu về dầu nhớt tổng hợp – Fully Synthetic“. Hiểu thật nhanh thì dầu nhớt tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, các nhà sản xuất có thể “cân, đo, đong, đếm” để tạo ra loại dầu với phục vụ các nhu cầu nhất định (dầu máy, dầu hộp số, dầu trợ lực…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất.

Sự đồng nhất về phân tử sẽ làm giảm đáng kể ma sát khi chúng va chạm với nhau và hạn chế nhiệt sinh ra. Do sự vượt trội về hiệu năng như vậy, nên tất nhiên giá thành cũng sẽ cao nhất so với các loại dầu nhớt ô tô là dầu khoáng hoặc bán tổng hợp.

2. Tiêu chuẩn Châu Âu ACEA – C3 

Tiêu chuẩn ACEA của dầu máy ô tô về bản chất cũng như API, phân cấp dầu nhớt ô tô nhập khẩu cho 2 dòng động cơ chính là Xăng và Diesel, nhưng chi tiết hơn rất nhiều.

ACEA là bộ tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô hữu ích cho cánh tài xế

Cụ thể hơn, như Infograph phía trên đã mô tả rất rõ ràng, ACEA qui định về hiệu năng của dầu nhớt ô tô ứng với từng loại ứng dụng riêng biệt. A = Xăng, B = Diesel và C = Tương thích với động cơ có sử dụng xúc tác (xúc tác giúp giảm hàm lượng khói độc trong khí thải). Dựa theo cách phân loại đó thì:

  • Dầu nhớt ô tô dùng cho động cơ xăng : A1, A3 , A4, A5.
  • Dầu nhớt dùng cho động cơ diesel hạng nhẹ: B1, B3, B4, B5.

Phân tích kĩ hơn, ACEA C3 thể hiện rằng dầu nhớt ô tô có đẳng cấp ổn định,với cấp độ SAPS trung bình. Tính chất này tương thích với chất xúc tác ở các khoảng thời gian xả kéo dài trong mọi loại xe chở khách hiệu suất cao, xe tải nhẹ,….Các loại này đều có hệ thống xử lý sau hiện đại và động cơ được thiết kế để có thể sử dụng dầu nhớt ô tô có HTHS tối thiểu là 3,5 mPa * s.

Hiểu cách ngắn gọn, dòng sản phẩm Totachi Ultima Ecodrive L đạt cấp độ ACEA C3 thể hiện rằng nhớt Totachi không chỉ đáp ứng đến cấp độ A5 mà còn có thể sử dụng tốt cho động cơ hạng nhẹ có trang bị bộ xử lí khí thải. 

3. Tiêu chuẩn Hoa Kì API – SN 

API là từ viết tắt của American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Mỹ (Hoa Kỳ). Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. Theo cấp này thì SN là tiêu chuẩn API cao nhất hiện nay. Chúng tôi lưu ý đặc biệt tiêu chuẩn này khi bạn có nhu cầu chọn dầu máy ô tô cao cấp. Nó luôn được thể hiện rất rõ ràng trên bao kì sản phẩm. 

Tóm tắt có thể hiểu API chia dầu nhớt thành 2 cấp như sau:

  • Cấp S: Sử dụng cho động cơ xăng. Ví dụ : SA, SB, SC, SE, SF, SG…

Phân cấp dầu nhớt cho động cơ Xăng

  • Cấp C: Sử dụng cho động cơ Diesel. Ví dụ : CH-4, CI-4, CJ-4, …

Phân cấp dầu nhớt của động cơ Diesel

Anh em muốn tìm hiểu kĩ hơn thì có thể tham khảo bài viết sau đây: Chi tiết về hiệp hội – tiêu chuẩn API của dầu nhớt

4. Cấp độ nhớt SAE 5w-30 

Nếu ai chưa hiểu thì giải thích ngắn gọn: SAE International, trước đây gọi là Hiệp hội kỹ sư ô tô (Society of Automotive Engineers), là một tổ chức phát triển tiêu chuẩn và hoạt động chuyên nghiệp toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ dành cho các chuyên gia kỹ thuật trong các ngành công nghiệp khác nhau. Trọng tâm chính được đặt vào các ngành công nghiệp vận tải toàn cầu như hàng không vũ trụ, ô tô và xe thương mại.

Cấp độ nhớt phổ biến của dầu nhớt ô tô nhập khẩu khi nhập về Việt Nam trải dài từ 30,40 đến 50.  Bản chất nằm ở độ mài mòn giữa thành xi-lanh và piston trong động cơ, do vậy cấp độ nhớt càng thấp thì dành cho xe đời mới và ngược lại. Anh em có thể trang bị thêm kiến thức về SAE của dầu nhớt ô tô tại ĐÂY

5. Những công nghệ độc quyền khác 

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu từ hãng Totachi, ngoài đạt những tiêu chuẩn cao nhất như trên, hãng còn trang bị cho sản phẩm những công nghệ độc quyền như: 

  • ZFM – Zero Friction Molecular: Phân tử không ma sát.
  • ECO – Environmentally Friendly Technologies: Thân thiện với môi trường.

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu có đặc điểm gì vượt trội ? 4Với công nghệ hiện đại này cùng các chất phụ gia chuyên dụng, sản phẩm sẽ giúp chăm sóc, bôi trơn tối ưu và kéo dài tuổi thọ động cơ. Loại nhớt này mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn với sự sang số êm hơn và trải nghiệm lái xe đầy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và rung động.

Giờ đây, ngoài dòng cao cấp, công nghệ ZFM cũng đã được áp dụng trên những dòng nhớt dành cho xe tải, như DENTO HeavyDuty 15W-40 CI-4 và được đông đảo những đơn vị vận tải, công ty cho thuê xe đông lạnh hưởng ứng. Vậy còn chần chừ gì nữa khi không chọn cho mình loại dầu máy ô tô cao cấp sử dụng công nghệ đặc biệt này. Hãy gọi ngay 0906010683 để nhận được tư vấn tốt nhất. 

Kết luận 

Với những chỉ số vượt trội nói trên dầu nhớt ô tô nhập khẩu là sự lựa chọn tối ưu và số một cho anh em chơi xe. Dù là xe cỏ, xe bình dân, hay xe sang nhưng nếu bạn có niềm đam mê xe, quý trọng xe vì nó đảm bảo công việc, an toàn của bạn trên mỗi cung đường, thì bạn cũng nên dành cho nó những điều tốt đẹp nhất. Và sẽ chẳng có dòng dầu nhớt, nước làm mát nào tốt hơn những sản phẩm nhập khẩu cả.

Hãy thử và cảm nhận để thấy được cảm giác đi xe chắc nịch, động cơ khỏe khoắn, mát rượi,… là như thế nào. Đừng lăn tăn chuyện đắt rẻ của mỗi can dầu, sự an toàn trong mỗi chuyến đi – mạng sống mình mới là điều quan trọng nhất.

       DMCA.com Protection Status