Dầu nhớt ô tô nhập khẩu có đặc điểm gì vượt trội ?

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu đang nổi lên như là sự lựa chọn mới, tốt nhất, tuyệt vời nhất trong các loại dầu nhớt xe ô tô cho anh em chơi xe hiện nay. Tại sao nói chơi xe ? Bởi những người đi coi xe như phương tiện thuần túy, hoặc chỉ để chạy dịch vụ qua ngày thì sẽ không biết xót xe. Còn những anh em có niềm đam mê thực sự với ” xế yêu” thì mới dành những gì tốt nhất  cho xe. Và những thứ thuộc về thay thế định kì như dầu nhớt, nước làm mát,… cần được ưu tiên lên hàng đầu.

Nhưng vấn đề ở đây là liệu anh em có biết được đâu là dầu nhớt ô tô tốt nhất ? Công ty nào nhập khẩu uy tín và những chỉ số nào đánh giá sự vượt trội của dầu nhớt nhập khẩu so với các loại dầu nhớt xe ô tô sản xuất trong nước ? Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài dưới đây:

I. Dầu nhớt ô tô nhập khẩu là gì ?

Là dòng dầu nhớt bôi trơn cho động cơ, hộp số của ô tô, nhưng không sản xuất tại Việt Nam mà được nhập khẩu chính ngạch từ các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Đức,… Những sản phẩm nhập khẩu này mang lại niềm tin tuyệt đối cho anh em chơi xe, bởi những quy chuẩn sản xuất nghiêm túc, gắt gao bên các nước sở tại. Họ không có những sản phẩm giả dối, kém chất lượng,…như ở Việt Nam. Do vậy dù nhập khẩu ở nước nào cũng đem lại sự phấn khích và săn lùng mạnh mẽ của anh em yêu xe. 

II. Sự vượt trội của dầu nhớt ô tô nhập khẩu

Đó chính là những chỉ số kiểm định đạt hàng cao nhất tại các cơ quan Châu Âu, Mỹ, … Để đạt được những chỉ số này, các hãng đều phải trải qua những bài test chất lượng cực kì khó khăn, trên những hệ thống kiểm định cực kì tối tân, hiện đại. Vậy những chỉ số đó là gì ? Qua Infograph chắc hẳn anh em đều đã nhận ra, nhưng Totachi Hà Nội vẫn điểm qua để những anh em mới chơi xe còn biết: 

  1. Fully Synthetic – Dầu nhớt tổng hợp toàn phần

Đây là yếu tố đầu tiên cần nhắc đến và cũng là quan trọng nhất mà Totachi muốn nhấn mạnh. Bởi dầu tổng hợp có chất lượng vượt trội so với loại bán tổng hợp hoặc dầu khoáng. Chi tiết như thế nào thì mời anh em đọc bài viết sau đây: “Tìm hiểu về dầu nhớt tổng hợp – Fully Synthetic“. Hiểu thật nhanh thì dầu nhớt tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, các nhà sản xuất có thể “cân, đo, đong, đếm” để tạo ra loại dầu với phục vụ các nhu cầu nhất định (dầu máy, dầu hộp số, dầu trợ lực…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất. Sự đồng nhất về phân tử sẽ làm giảm đáng kể ma sát khi chúng va chạm với nhau và hạn chế nhiệt sinh ra. Do sự vượt trội về hiệu năng như vậy, nên tất nhiên giá thành cũng sẽ cao nhất so với các loại dầu nhớt xe ô tô là dầu khoáng hoặc bán tổng hợp.

2. Tiêu chuẩn Châu Âu ACEA – C3

tiêu chuẩn ACEA dành cho các loại dầu nhớt xe ô tô

ACEA về bản chất cũng như API, phân cấp dầu nhớt ô tô nhập khẩu cho 2 dòng động cơ chính là Xăng và Diesel, nhưng chi tiết hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, ACEA qui định về hiệu năng của dầu nhớt ứng với từng loại ứng dụng riêng biệt. A = Xăng, B = Diesel và C = Tương thích với động cơ có sử dụng xúc tác (xúc tác giúp giảm hàm lượng khói độc trong khí thải). Dựa theo cách phân loại đó thì:

  • Dầu nhớt dùng cho động cơ xăng : A1, A3 , A4, A5.
  • Dầu nhớt dùng cho động cơ diesel hạng nhẹ: B1, B3, B4, B5.

Và với ACEA – C3, Totachi Ultima Ecodrive L thể hiện không chỉ đáp ứng đến cấp độ A5 mà còn là dầu nhớt dùng cho động cơ  hạng nhẹ có trang bị bộ xử lí khí thải. 

3. Tiêu chuẩn Hoa Kì API – SN

API là từ viết tắt của American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Mỹ (Hoa Kỳ). Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. Theo cấp này thì SN là tiêu chuẩn API cao nhất hiện nay.

4. Cấp độ nhớt SAE 5w-30 

Cấp độ nhớt phổ biến của dầu nhớt ô tô nhập khẩu khi nhập về Việt Nam trải dài từ 30,40 đến 50. Anh em nào chưa hiểu cấp độ nhớt là gì thì có thể tham khảo bài viết: Chi tiết về hiệp hội – tiêu chuẩn API của dầu nhớt. Tóm tắt có thể hiểu API chia dầu nhớt thành 2 cấp như sau:

  • Cấp S: Sử dụng cho động cơ xăng. Ví dụ : SA, SB, SC, SE, SF, SG…

Phân cấp dầu nhớt cho động cơ Xăng

  • Cấp C: Sử dụng cho động cơ Diesel. Ví dụ : CH-4, CI-4, CJ-4, …

Phân cấp dầu nhớt của động cơ Diesel

5. Những công nghệ độc quyền khác

Dầu nhớt ô tô nhập khẩu từ hãng Totachi, ngoài đạt những tiêu chuẩn cao nhất như trên, hãng còn trang bị cho sản phẩm những công nghệ độc quyền như: 

  • ZFM – Zero Friction Molecular: Phân tử không ma sát.
  • ECO – Environmentally Friendly Technologies: Thân thiện với môi trường.

Với công nghệ hiện đại này cùng các chất phụ gia chuyên dụng, sản phẩm sẽ giúp chăm sóc, bôi trơn tối ưu và kéo dài tuổi thọ động cơ. Loại nhớt này mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn với sự sang số êm hơn và trải nghiệm lái xe đầy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và rung động. Giờ đây, ngoài dòng cao cấp, công nghệ ZFM cũng đã được áp dụng trên những dòng nhớt dành cho xe tải, như DENTO HeavyDuty 15W-40 CI-4 và được đông đảo những đơn vị vận tải, công ty cho thuê xe đông lạnh hưởng ứng.    

III. Kết luận

Với những chỉ số vượt trội nói trên dầu nhớt ô tô nhập khẩu là sự lựa chọn tối ưu và số một cho anh em chơi xe. Dù là xe cỏ, xe bình dân, hay xe sang nhưng nếu bạn có niềm đam mê xe, quý trọng xe vì nó đảm bảo công việc, an toàn của bạn trên mỗi cung đường, thì bạn cũng nên dành cho nó những điều tốt đẹp nhất. Và sẽ chẳng có dòng dầu nhớt, nước làm mát nào tốt hơn dòng nhập khẩu cả. Hãy thử và cảm nhận để thấy được cảm giác đi xe an toàn là như thế nào, đừng lăn tăn chuyện đắt rẻ nhé, mạng sống mình là quan trọng nhất mà !

       Bài viết liên quan:

Liệu có nên bơm lốp xe bằng khí Nitơ ? Bơm lốp xe bằng khí Nitơ thực sự khiến áp suất lốp xe được duy trì ổn định trong thời gian dài, nhưng có thực sự cần thiết phải lựa chọn Nitơ để bơm ...
ACEA – bộ tiêu chuẩn Châu Âu dành cho dầu nhớt ô tô Nhằm tận dụng tối đa các thành phần của dầu mỏ, cũng như cần công suất, mục đích khác nhau cho mỗi dòng ô tô, nên ngành công nghiệp vận tải có 2 loại ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *