CO CQ dầu nhớt là gì ? Tại sao yêu cầu phải có CO, CQ ?

CO CQ dầu nhớt là gì ?

Nếu công ty bạn nhập khẩu và phân phối hàng hóa, ví dụ như dầu nhớt ô tô, xe máy Totachi, chắc chắn đã đôi lần bạn nghe đến thuật ngữ CO, CQ. Vậy CO CQ dầu nhớt nói riêng và CO CQ hàng hóa nói chung là gì mà các nhà đầu tư yêu cầu các sản phẩm hàng hóa phải có chúng ?

C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Và tất nhiên, CO CQ dầu nhớt Totachi cũng không nằm ngoài sự kiểm tra đó.

C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá. CO CQ dầu nhớt Totachi được cấp bởi nước sở tại Nhật Bản sẽ có những đặc thù riêng các bạn cần lưu ý dưới đây.

Ý nghĩa và mục đích của CO, CQ?

co,cq của dầu nhớt totachi hà nội
CO/CQ dầu nhớt Totachi Hà Nội

Mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

Mục đích của CQ là để chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó. Chứng từ này không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký.

Phát hành CO CQ dầu nhớt cần sự cho phép của cơ quan nào?

Đơn vị sản xuất chỉ có quyền công bố tiêu chuẩn áp dụng cho hàng hóa của mình sản xuất, hoặc cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng (tức là giấy chứng tỏ hàng hóa này là đợn vị đó sản xuất theo tiêu chuẩn X, vào ngày tháng năm,…, không phải là hàng giả, đơn vị đó chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đó . Còn giấy CQ phải do cơ quan độc lập có chức năng cấp cho hàng hóa đó.

Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi
Tiêu chuẩn ECO có trên những sản phẩm dầu nhớt cao cấp của hãng Totachi

Có cần thiết giám định chất lượng CO CQ dầu nhớt?

Cái này thì tùy thuộc vào cơ sở bỏ tiền ra mua hàng hóa có muốn giám định hay không. Về nguyên tắc có CO CQ dầu nhớt là đã đầy đủ theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên đối với một số mặt hàng hóa khi có yêu cầu giám định của cơ quan có thẩm quyền (hải quan, bộ thương mại,..) thì cơ sở mua hàng hóa phải đem giám định độc lập bắt buộc (chẳng hạn : nghi ngờ rác thải, xăng dầu, ….).

Đối với các thiết bị đặc thù, chỉ được sản xuất bởi các nhà sản xuất lớn thì việc giám định chất lượng của đơn vị độc lập có cần thiết (vì có thể không đủ khả năng để giám định)?

Đối với thiết bị đặc thù thì việc cần thiết có giám định hay không đã nói rõ ở mục 3 ở trên. Về khả năng giám định, nếu trong nước không đủ khả năng , có thể thuê tổ chức giám định nước ngoài. Chẳng hạn hàng hóa là máy bay, máy MRI, máy chụp CT, thiết bị sản xuất điện hạt nhân…thì rõ ràng trong nước không đủ khả năng giám định, do đó thì có thể thuê cơ quan giám định của Pháp, USA,… chẳng hạn, tuy nhiên vấn đề là kinh phí.

Với trường hợp CO CQ dầu nhớt Totachi thì quý vị có thể yên tâm bởi đây là hàng nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ Nhật Bản, đã được cấp mọi chứng chỉ từ đất nước sở tại nên chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng.

CO CQ dầu nhớt Totachi trông sẽ như thế nào ?

co,cq của dầu nhớt totachi hà nội
CO/CQ dầu nhớt Totachi Hà Nội

Các sản phẩm hàng hóa sản xuất và cung cấp bởi công ty TOTACHI luôn luôn đảm bảo các yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư, có đầy đủ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Và tờ giấy hải quan như bạn đang nhìn đã chứng mình cho CO CQ dầu nhớt Totachi được nhập khẩu như thế nào.

Do đó các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Và để cho xe của bạn chạy được bền bỉ và an toàn, bạn nên chăm sóc cho những bộ phận quan trọng, như việc thay dầu nhớt định kì cho động cơ xe chẳng hạn. Totachi Hà Nội khuyên bạn nên có những kiến thức căn bản về các tiêu chuẩn dầu nhớt như API, SAE, ACEA để có thể chọn được loại dầu nhớt phù hợp nhất cho xe của mình, từ đó tiết kiệm chi phí và giúp xe vận hành được an toàn và mạnh mẽ.

DMCA.com Protection Status