5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn

(Totachi Hà Nội) – Để tăng sức mạnh xe ô tô, cải thiện sức mạnh cho con “chiến mã” của mình, bạn có thể vận dụng các cách tốn ít chi phí như: cải tiến bộ chuyển đối xúc tác, thủ thuật với lốp xe, cải tiến hệ thống nạp khí.

Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn các cách tăng sức mạnh xe ô tô dưới đây.

Chạy lại chương trình điều khiển 

5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn 6
Hệ thống đánh lửa, bơm cao áp, mô-đun điều khiển động cơ E39 chứa vi xử lý “Viper” 32 bit và phun nhiên liệu  trực tiếp động cơ 2.0 lít của mẫu xe Buick Regal. Ảnh: GM.

Để tăng sức mạnh xe ô tô, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp độ xe bằng cách chạy lại phần mềm điều khiển. Điều này để thay đổi chỉ số thời gian chạy chương trình, hỗn hợp nhiên liệu – khí và các đầu vào khác .

Tuy vậy, các chuyên gia độ xe cho biết, việc chạy lại chương trình này chỉ có tác dụng đối với loại động cơ tăng áp. Nếu bạn độ động cơ hút thường thì hiệu quả chỉ có thể đạt được khoảng 50%.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng nếu chương trình hoạt động là yếu tố hạn chế sức mạnh động cơ. Còn khi phần mềm đang hoạt động hiệu quả thì chuyển đến áp dụng các cách dưới đây.

Đây là một số thủ thuật quan trọng mà công ty vận tải xe đông lạnh TOTAHA khá quan tâm. Bởi xe có sạch, có tốt thì tài xế mới có thể vận hành an toàn trên đường được. Công ty vận tải với nhiều đầu xe và bề dày kinh nghiệm, khuyên các bạn sử dụng dầu nhớt cho ô tô đúng loại cho từng mẫu xe, từ đó sẽ giúp tăng hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu được nhiều hơn.

Tăng sức mạnh động cơ ôtô bằng các thủ thuật với lốp xe

5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn 7
Toyota Scion FR-S phiên bản 2013. Ảnh: Toyota Motor.

Có thể bạn không tin nhưng có khá nhiều thủ thuật với lốp ôtô sẽ giúp cho tăng sức mạnh xe ô tô như chỉnh độ chụm của hai bánh trước theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chúng hướng thẳng về phía trước, đảo lốp sẽ giúp chiếc xe tăng tốc nhanh hơn nhưng cách này sẽ làm cho công-tơ-mét tính không chính xác, sử dụng các lốp có trọng lượng nhẹ hơn và một cách đắt tiền hơn đó là sử dụng bộ lốp bằng sợi carbon.

Cải tiến dòng xúc tác cao áp giúp tăng sức mạnh xe ô tô.

5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn 8
Gầm xe Ford Mustang Boss 302 2012. Ảnh: Ford Motor Company.

Ban đầu, khi cơ quan chức năng yêu cầu các xe hơi được vận hành phải lắp đặt bộ chuyển đổi xúc tác lọc khí thải để đáp ứng tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, các đơn vị sản xuất ôtô đã ồ ạt gắn thêm cho các mẫu xe của mình bộ chuyển đổi xúc tác nhưng không được đảm bảo về chất lượng. Tất nhiên những chiếc xe thế hệ mới hiện nay đã hoàn toàn khắc phục được hạn chế này.

Tuy vậy, những chiếc xe thuộc năm 1980, 1990 vẫn còn sử dụng những bộ chuyển đổi xúc tác chưa đảm bảo chất lượng. Với những mẫu xe này, bạn hãy thay bộ chuyển đổi bằng bộ chuyển xúc tác cao áp mới, giúp sức mạnh động cơ cải thiện đáng kể khi nhấn bàn đạp ga. Từ đó cũng tăng sức mạnh xe ô tô lên rất cao.

Cải tiến hệ thống xả cat-back 

5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn 9
Ford Shelby GT500 2013 sở hữu động cơ V-8 5,8 lít sản sinh ra 650 mã lực và đạt mô men xoắn cực đại 600 lb-ft với hệ thống 4 ống xả mới. Ảnh: Ford Motor Company.

Có một cách khác để tăng sức mạnh xe ô tô, đó là điều chỉnh nắn thẳng hệ thống ống xả từ vị trí chứa chất xúc tác lọc khí thải đến cuối đường ống xả để đẩy luồng khí thải ra nhanh chóng và không còn đọng lại trong hệ thống. Điều này giúp cho động cơ tiếp nhận nhiều không khí hơn, hỗn hợp không khí hòa trộn với nhiên liệu sạch hơn do đó thúc đẩy quá trình cháy trong xilanh mạnh mẽ hơn, từ đó làm tăng công suất động cơ.

Làm lạnh không khí để tăng mật độ khí nạp vào động cơ

5 cách thần kì làm tăng sức mạnh xe ô tô của bạn 10
Tăng lượng khí nạp sẽ làm tăng công suất động cơ từ 5 đến 7 mã lực. Ảnh: Ford Motor Company.

Đây là cách đầu tiên mà các chuyên gia nghĩ đến để tăng sức mạnh xe ô tô, tăng công suất động cơ. Việc làm lạnh không khí để mật độ khí nạp vào xi lanh dày đặc hơn sau đó hòa trộn với nhiên liệu giúp cho quá trình đốt cháy mạnh mẽ, tăng lực đẩy pittong, tăng công suất động cơ tăng từ 5 đến 7 mã lực.

Cách này chỉ áp dụng nếu lượng không khí nạp đang ở mức hạn chế so với bình thường, còn nếu hệ thống nạp khí của động cơ hoạt động tốt, lượng khí nạp lớn, sạch thì chuyển sang áp dụng các cách khác ở trên.

Để luôn được tăng sức mạnh xe ô tô tốt nhất, ngoài việc áp dụng những công nghệ mới cho xe , Totachi cũng khuyên các bạn để ý tới nhớt động cơ của xe. Với những dòng xe tầm trung, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng dầu nhớt cho ô tô tầm trung như Totachi DENTO ™ Eco Gasoline 10W-40 SN/CF. Đây là loại dầu bán tổng hợp với những công nghệ độc quyền của Totachi như ZFM, ECO giúp cho xe tăng tốc mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng rất tiết kiệm do giá thành rẻ, phù hợp cho các dòng xe thông minh chạy dịch vụ.

Thay dầu nhớt, nước làm mát, lọc gió,…định kì sẽ luôn là phương án tốt nhất, kinh tế nhất giúp tăng sức mạnh xe ô tô lâu dài và bền vững. Totachi Hà Nội sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn tăng sức mạnh xe ô tô được tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0906010683 để được tư vấn loại dầu nhớt cho ô tô phù hợp nhất cho dòng xe của bạn

 

DMCA.com Protection Status