4 thiết bị biến ôtô của bạn thành xe thông minh

Thiết bị giúp xe thông minh là gì ?

Những thiết bị này giúp xe thông minh hơn, nghĩa là người lái theo dõi hiệu suất của xe, hiển thị các thông số quan trọng hoặc biến smartphone, smartwatch thành chìa khóa để khởi động xe.

Smartphone có thể làm cho mọi thứ thông minh hơn. Tất nhiên, đôi khi người dùng phải có thêm công cụ. Nhờ những thiết bị này, xe thông minh không còn là câu chuyện của tương lai mà ngay trước mặt người dùng, với mức giá không quá cao.

Hầu hết thiết bị này đều tận dụng khả năng kết nối của và tốc độ xử lý của smartphone để nâng cao trải nghiệm lái xe của người dùng. Những chiếc xe mới hơn, những chiếc được ra mắt trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, đã báo hiệu sự khởi đầu của một bước nhảy vọt lớn về khả năng. Họ có thể tự lái một phần, hỗ trợ người lái trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và với nhiều nhiệm vụ khác nhau, nói lại hoặc trả lời câu hỏi, kết nối với các thiết bị thông minh và nhà thông minh, v.v.

Nhưng những chiếc xe này vẫn còn hiếm khi bạn nhìn vào bức tranh lớn hơn. Phần lớn các phương tiện vẫn bị câm theo các tiêu chuẩn này, chỉ làm những gì chúng dự định ban đầu: đưa mọi người từ điểm A đến điểm B. Không có công cụ hỗ trợ, không điều khiển giọng nói, không theo dõi GPS, không điều hướng.

Nhưng cũng giống như các công nghệ được trang bị trên ô tô từ các dây chuyền lắp ráp đã phát triển, các giải pháp hậu mãi cho những người có kế hoạch biến những chiếc xe cũ kỹ của họ thành trung tâm thông minh cho thế kỷ 21 cũng vậy.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn ngắn về những gì cần tìm khi cố gắng cung cấp cho chiếc xe của bạn một số trí thông minh, hay còn gọi là xe thông minh. Với các công cụ trên, người dùng có thể nắm bắt rõ ràng các thông số về hiệu suất của xe, tìm kiếm các điểm đỗ xe, gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng một cú chạm tay.

Với những dòng xe tầm trung này, Totachi luôn khuyến khích các bạn sử dụng dầu nhớt bán tổng hợp cho ô tô tầm trung như Totachi DENTO ™ Eco Gasoline 10W-40 SN/CF. Đây là loại dầu bán tổng hợp với những công nghệ độc quyền của Totachi như ZFM, ECO giúp cho xe tăng tốc mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng rất tiết kiệm do giá thành rẻ, phù hợp cho các dòng xe thông minh chạy dịch vụ.

Automatic (100 USD) – bản đồ cho xe thông minh 

 

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi bàn luận về những thiết bị biến ôtô của bạn thành xe thông minh hơn.

Automatic giúp biến smartphone và xe hơi thành một thể thống nhất. Nó là một bộ adapter, cắm vào máy tính của xe và đồng bộ dữ liệu từ ứng dụng Automatic, cung cấp những thông tin hữu ích như chẩn đoán, phản hồi thực tế khi người dùng lái xe, trợ giúp tìm điểm đỗ xe và phản hồi khi có trường hợp khẩn cấp.

Ứng dụng sẽ đưa ra đề xuất nếu xe của bạn cần được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, thông báo đến dịch vụ khẩn cấp hoặc thông báo cho gia đình trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nó cũng sẽ phát âm cảnh báo khi người dùng điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép.

Ngoài smartphone, Automatic có thể kết nối xe hơi với loa thông minh Amazon Echo, Apple Watch, Nest, Pebble, thiết bị của Jawbone và nhiều ứng dụng từ bên thứ 3 khác.

Navdy (800 USD)

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi bàn luận về những thiết bị biến ôtô của bạn thành xe thông minh hơn.

Khi xe thông minh kết nối với smartphone, Navdy hiển thị thông tin dạng máy chiếu trên cửa kính gồm tốc độ giới hạn, MPG, mức nhiên liệu, RPM, la bàn và nhiều thông số khác. Thông tin này hiển thị dưới dạng hình màu, trong suốt và nhìn rõ ngay cả dưới ánh nắng mặt trời.

Nó cũng hoạt động như một hệ thống giúp người dùng rảnh tay. Bạn sẽ không cần nhấc điện thoại nếu muốn chấp nhận, bỏ cuộc gọi hoặc gọi lại. Hệ thống điều hướng của nó sử dụng dữ liệu từ Google Maps, cho phép tìm điểm đến dễ dàng. Nó cũng sẽ đọc toàn bộ tin nhắn hoặc thông báo trên smartphone, cho phép người dùng trả lời bằng Siri hoặc Google Assistant.

Viper SmartStart (từ 125 USD)

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi bàn luận về những thiết bị biến ôtô của bạn thành xe thông minh hơn.

Viper SmartStart là một thiết bị bảo vệ xe thông minh và điều khiển hệ thống khởi động bằng smartphone. Với nó, người dùng có thể sưởi ấm cabin vào mùa đông hoặc làm lạnh vào mùa hè trước khi vào xe. Nó cũng có thể giúp khóa cửa, mở cửa, kích hoạt hệ thống bảo vệ hoặc tìm xe trong bãi đỗ.

Về cơ bản, nó biến smartphone thành một chiếc chìa khóa xe, đồng thời theo dõi vị trí của xe thông minh ở bất cứ đâu trên thế giới này. Nó cũng có thể tương thích với các thiết bị Android Wear và Apple Watch, cho phép khởi động xe từ đồng hồ.

Fobo Tire (195 USD)

Hãy cùng hãng dầu nhớt cho ô tô cao cấp là Totachi bàn luận về những thiết bị biến ôtô của bạn thành xe thông minh hơn.

Fobo Tire Plus là hệ thống giám sát áp lực lốp xe thông minh bằng Bluetooth đầu tiên trên thế giới. Fobo Tire cho phép người dùng giám sát áp suất lốp xe và nhiệt độ theo thời gian thực. Nó đưa ra các cảnh báo 3 cấp độ và hệ thống khóa chống trộm 2 cấp. Ứng dụng của nó có thể theo dõi 19 xe cùng lúc và dữ liệu về lốp xe có thể được chia sẻ giữa các smartphone khác nhau của chủ xe.

Đây cũng là những mẫu xe tầm trung mà công ty vận tải xe đông lạnh TOTAHA khuyên dùng, bởi giá thành rất phù hợp với công năng của xe. Và công ty cũng khuyên các bạn sử dụng đúng loại dầu nhớt cho ô tô, từ đó sẽ giúp tăng hiệu suất khởi hành cho xe. 

Những thông tin nhanh nhất, mới nhất về các dòng xe thông minh trên thế giới luôn được Totachi Hà Nội cập nhật. Các bạn hãy cùng đón xem nhé

DMCA.com Protection Status